Làm Nhà Xưởng Bằng Gạch AAC, Gạch Bê Tông Chưng Áp AAC Tại Bình Dương

Làm nhà xưởng bằng gạch nhẹ AAC, gạch bê tông chưng áp tại Bình Dương. Mất nhiều thời gian và chi phí thực hiện không, là thắc mắc của rất nhiều khách hàng gửi tới SAKO. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hoà chung trong không khí đô thị hóa trên toàn cầu, các tòa nhà cao ngút trời và nhà ở dân cư đua nhau mọc lên như nấm. Trong đó nhà xưởng là loại nhà cực kỳ quan trọng trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh, hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển lao động. 

Khác với nhiều mô hình nhà khác, việc làm các nhà xưởng với diện tích tối ưu, chất liệu bền bỉ, đòi hỏi các chất liệu ưu việt hơn là điều các chuyên gia vô cùng quan tâm. Thấu hiểu mong muốn của khách hàng, SAKO đã tổng hợp và đưa ra đầy đủ các chi tiết về cách làm nhà xưởng với gạch nhẹ AAC cùng với mức giá đi kèm.

Khái niệm về nhà xưởng

Nhà xưởng là dạng công trình có quy mô lớn được thiết kế theo hình ống dài trên bề mất diện tích đất rộng. Đây là địa điểm tập trung nhân lực, chứa nguyên – vật liệu hoặc phục vụ quá trình sản xuất, bảo quản hoặc vận chuyển hàng hóa. Do đó, việc chú trọng xây dựng nhà xưởng với những chất liệu tốt là nền móng đầu tiên để doanh nghiệp đó phát triển kinh tế tốt.

Đôi nét về gạch nhẹ AAC, gạch bê tông chưng áp AAC

Gạch nhẹ AAC có kết cấu dạng khối đúc sẵn từ bê tông nhẹ, có thể ngăn chặn lan truyền của lửa và các nhân tố tác động tiêu cực khác lên hệ thống tường gạch. Vật liệu này  được chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng lựa chọn xây nhà máy nhà xưởng chống cháy. Hay nói một cách dễ hiểu, nó chính là gạch bê tông nhẹ không nung chứa cốt liệu tỷ trọng có khả năng thấp chống nóng và cách nhiệt vô cùng hiệu quả.

Đặc tính của gạch nhẹ AAC có ưu điểm vượt trội đã được thử nghiệm trên thị trường để xây dựng vách, tường và hàng rào nhà máy nhà xưởng trong các khu công nghiệp lớn, đạt tiêu chuẩn. Và đã rất thành công, mang lại hiệu quả kinh ngạc.

Nguyên liệu làm gạch AAC

Gạch nhẹ AAC được sản xuất bằng nguyên liệu chủ động trong nước, đạt các tiêu chuẩn về xây dựng, do đó dễ dàng trong việc tìm kiếm vận chuyển. Nguyên liệu chính bao gồm xi măng, cát, tro bay đã qua xử lý, đặc biệt các phụ gia để làm gạch bê tông nhẹ đã được kiểm duyệt gắt gao và đăng ký tiêu chuẩn, cấp phép từ bộ xây dựng. Do đó sản phẩm gạch bê tông nhẹ AAC hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí cho ngành xây dựng xanh.

Hệ thống làm tường xưởng bằng gạch AAC có lợi ích gì?

Đặc thù của nhà xưởng là hoạt động tần suất cao tạo ra những tiếng ồn và nhiệt nóng, do đó việc lựa chọn gạch tường đảm bảo được hai điều này là rất hoàn hảo. Những tiêu chí đó đã hội tụ tất thảy trong sản phẩm gạch siêu nhẹ AAC:

Hệ thống tường có khả năng chống cháy

Theo tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy tại Việt Nam, để đạt yêu cầu an toàn cháy nổ thì hệ thống tường phải chống cháy được trên 90 phút. Theo TCVN thì hệ tường gạch siêu nhẹ AAC dày 60mm đã đáp ứng tiêu chí chống cháy, còn gạch AAC dày 100mm có khả năng chống cháy trên 180 Phút. Để khẳng định được độ uy tín của sản phẩm, SAKO đã cho thử nghiệm tại Việt Nam và Singapore, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của thị trường khó tính. 

So với xây tường bằng gạch nung truyền thống, gạch nhẹ AAC với đặc tính chống cháy nổi trội, được kiểm nghiệm kỹ thuật bởi nhiều chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực xây dựng. Do đó, khi xây tường bằng gạch này bạn sẽ được chiêm ngưỡng hàng rào chắc chắn, siêu nhẹ không những thế còn chống nhiệt và cách âm siêu tốt nữa. Điều này rất thích hợp để xây dựng tại mảnh đất Bình Dương nắng và gió.

Hiện nay,  gạch nhẹ AAC được cung cấp bởi Công Ty TNHH SAKO Việt Nam, là công ty có tên tuổi kỳ cựu trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng uy tín tại Việt Nam. Sau nhiều năm sản xuất và cung cấp gạch bê tông, SAKO là đối tác uy tín của nhiều công trình cao cấp, hiện đại.

Triệt tiêu tiếng ồn hiệu quả

Với cấu trúc bọt khí dày đặc chiếm đến 80% nên gạch siêu nhẹ có tính năng đàn hồi chịu được các rung chấn tạo ra từ các máy móc công nghiệp lớn trong nhà xưởng. Độ cách âm từ 40-60dB đạt tiêu chuẩn vật liệu cách âm, độ cách âm giảm tiếng ồn tùy thuộc vào độ dày khác nhau và cách xử lý bề mặt của tường.

Tại sao nên sử dụng gạch siêu nhẹ  làm nhà xưởng

Theo các báo cáo nghiên cứu cho biết, việc sử dụng gạch siêu nhẹ (gạch bê tông nhẹ) để xây dựng nhà xưởng tại các khu công nghiệp, tiết kiệm cho chủ đầu tư rất nhiều kinh phí về vật liệu xây dựng. Bên cạnh đó, tiết kiệm cho nhà thầu chi phí quản lý nhân công, rút ngắn tiến độ thi công. Đảm bảo được các tiêu chuẩn, nhịp độ trong xây dựng nhà máy và nhà xưởng.

Gạch nhẹ AAC có tính năng đàn hồi và khả năng kìm nén chịu đựng rung chấn của địa chất và máy móc lớn, nên có thể triệt tiêu hoàn toàn các tiếng ồn, tần số rung động lớn được tạo ra từ các máy móc công nghiệp lớn trong nhà xưởng.

Với diện tích xây dựng lớn, nên các yêu cầu về vật liệu để đưa vào xây dựng nhà máy cần được chú trọng rất nhiều về giá thành và chất lượng. Do vậy, tổng thể công trình được giảm xuống đáng kể, so với xây gạch truyền thống hiện nay. Sở hữu dây chuyền sản xuất với tiêu chuẩn từ các nước Đông Âu, chúng tôi cho ra những sản phẩm bê tông nhẹ đáp ứng nhu cầu xây dựng các nhà máy lớn như:

SAKO luôn cam kết với khách hàng, chủ đầu tư và nhà thầu về tiến độ sản xuất, cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm cung cấp theo số lô, và thời gian sản xuất. Các sản phẩm gạch xây nhà xưởng sẽ được kiểm tra đầy đủ trước khi giao tới tay khách hàng, đóng gói thành kiện chắc chắn, được quấn màng PE và đai góc chắc chắn, dễ dàng vận chuyển và bốc xếp.

Chống thấm siêu vượt trội

Để đánh giá chất lượng của viên gạch người ta sẽ nhìn vào  lượng hút nước không được vượt quá 20% trọng lượng viên gạch khô. Tuy nhiên hệ tường gạch AAC có độ hút nước <8% điều này thật đáng kinh ngạc, đây là đặc tính chống thấm nước, lượng hút nước là rất nhỏ. Vậy nên khi xây tường vách ngăn nhà xưởng sẽ giảm thiểu rủi ro thấm nước do mưa và giảm chi phí xử lý chống thấm.

Bền bỉ và thi công dễ dàng

Gạch nhẹ AAC kích thước lớn với chiều dài 400mm và 600mm, cao 200mm, rộng từ 75-200mm, cho phép diện tích xây dựng nhanh hơn. Độ bền tương tự như bê tông đạt tiêu chuẩn TCVN được kiểm duyệt và đăng ký tiêu chuẩn, cấp phép của bộ xây dựng về gạch xây nhà xưởng. Việc cắt đục khoan cũng dễ dàng theo nếp mà không tạo ra vết sứt mẻ nào thuận tiện cho thi công điện nước.

Tiết kiệm chi phí cho dự án

Thời gian diễn ra dự án sẽ được rút ngắn, do kích thước của viên gạch siêu nhẹ lớn, dẫn tới quá trình xây dựng nhanh và tiết kiệm chi phí nhân công. Bề mặt viên gạch dạng phẳng, nó không cần vữa trát, giúp bạn tiết kiệm được xi măng làm vữa. Kích thước lớn đồng nghĩa rằng sử dụng ít vữa xây hơn, giúp bạn tiết kiệm vữa xây một phần. Trọng lượng nhẹ giúp bạn có thể dễ dàng tính toán được kết cấu nền móng, giảm tải trọng nền móng, giảm vật liệu và chi phí nền móng.

Chi phí làm xưởng bằng gạch nhẹ AAC, gạch bê tông chưng áp

Chi phí để xây dựng tường tấm bê tông nhẹ ALC như sau:

  • Chi phí Tấm tường PANEL 1500x600x100mm: 300,000 – 330,000Đ/M2
  • Chi phí Vữa xây chuyên dụng: 10,000Đ/M2
  • Chi phí Vữa bả 2 mặt (dày 3mm) thay cho lớp tô truyền thống: 22,000Đ/M2/1 mặt.
  • Chi phí nhân công thi công lắp tấm PANEL ALC (Dự tính cho nhà thầu tự thi công): 15,000-30,000Đ/M2
  • Chi phí nhân công bả vữa chuyên dụng: 15,000 – 20,000Đ/M2 (Giống như bả Matis)
  • Chi phí vật tư phụ kiện khác: 15,000Đ/M2
  • TỔNG CHI PHÍ XÂY DỰNG TƯỜNG ALC PANEL có lõi thép là: 400,000 – 430,000Đ/M

Lời Kết

Bài viết dưới đây SAKO đã tổng hợp siêu chi tiết và đầy đủ để mang tới cho khách hàng những thông tin mới nhất về việc làm nhà xưởng bằng gạch AAC tại Bình Dương. Chúc quý khách hàng sẽ lựa chọn được sản phẩm xây dựng uy tín để có những dự án thành công.

0921 2222 62